Nghệ An
Tin tức

Cuộc khủng hoảng thừa tại Sông Lam Nghệ An

Ngoại trừ Hà Nội với một dàn nội binh chất lượng, SLNA đang là đội bóng có dư thừa khá nhiều vị trí với tổng quân số là 29. Trong đó có 5 thủ môn (1 chấn thương), 8 hậu vệ, 11 tiền vệ 5 tiền đạo.

Thừa

Đầu mùa khi thủ môn Trần Nguyên Mạnh gặp chấn thương, trong số các thủ môn Lê Văn Hùng, Trần Văn Tiến và Lê Quang Đại không ai đáp ứng được yêu cầu. SLNA buộc phải mượn về thủ môn Phan Đình Vũ Hải và là sự lựa chọn số 1 lúc đó.

Sau đó, Lê Quang Đại được SLNA đồng ý đầu quân cho CLB Phù Đổng theo dạng cho mượn đến hết mùa giải hạng Nhì. Mới đây, trong bối cảnh Võ Ngọc Toàn vừa trở lại sau chấn thương và chưa lấy lại được phong độ, SLNA mượn về “người cũ” Hoàng Văn Bình để đá cặp cùng Khắc Ngọc.

Tiền vệ Đậu Thanh Phong và Hồ Sỹ Sâm. Ảnh: Nguyên Hải

Sự bổ sung về chất này khiến SLNA vấp phải một cuộc khủng hoảng thừa ở vị trí tiền vệ đánh chặn. Kết quả, tiền vệ Đậu Thanh Phong được CLB Hải Phòng mượn trước thềm lượt về. Lúc này, SLNA vẫn còn có Lê Mạnh Dũng, Võ Ngọc Toàn và Hồ Sỹ Sâm phải cạnh tranh suất đá chính với đàn anh Hoàng Văn Bình.

Hiện tại một số CLB tại V.League đang mong muốn mượn về tiền vệ Võ Ngọc Toàn bởi cầu thủ trẻ này cũng cần được ra sân nhiều hơn để cọ xát. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng xứ Nghệ vẫn còn phải cân nhắc vì vai trò của Ngọc Toàn trong những mùa giải gần đây là rất quan trọng.

Thiếu

Nơi hàng thủ, HLV Đức Thắng có thể tạm yên tâm vì Xuân Mạnh và Đình Hoàng trấn giữ hai hành lang cánh, dự bị là Ngọc Đức, Sỹ Nam. Tuy nhiên, hai vị trí trung vệ là Thế Nhật và Mạnh Hùng có khoảng cách khá lớn với 2 cầu thủ đá chính.

Thừa nhiều vị trí, nhưng SLNA lại đang rất thiếu những cầu thủ có khả năng đột biến ở vị trí tiền vệ cánh. Ngô Xuân Toàn dù đã có được 1 bàn thắng quan trọng nhưng cũng chỉ thường chơi tròn vai mỗi khi được tung vào sân. Quan trọng hơn cả, khi Hồ Tuấn Tài vẫn chưa thực sự trưởng thành, SLNA thiếu một tiền đạo chất lượng nữa.

Tiền đạo Viết Nguyên không thi đấu nhiều tại SLNA. Ảnh: Trung Kiên

Khi SLNA mang về thêm một tiền đạo nữa thế chỗ của Osmar, Tuấn Tài sẽ bị đẩy lên băng ghế đự bị. Và lúc đó, buộc anh và Phúc Tịnh sẽ phải cạnh tranh với 2 tiền đạo; hoặc Tuấn Tài sẽ phải tập chơi ở vị trí tiền vệ cánh.

Hai tiền đạo ra sân nhiều nhất là Olaha và Tuấn Tài mới chỉ có 4 bàn thắng, một kết quả đáng thất vọng của SLNA. Và thật bất ngờ là tại mùa giải năm nay, SLNA mới chỉ có 4 bàn thắng trên sân nhà.

Đến hẹn lại lo...

Năm nào cũng vậy, SLNA sẽ phải đối mặt với nạn “chảy máu nhân tài”. Theo quy định, cầu thủ đến tuổi 25 cũng là thời điểm họ ra đi vì hết hợp đồng, mùa giải 2017 là Trần Phi Sơn. Năm nay, Quế Ngọc Hải, Hồ Sỹ Sâm, Đậu Thanh Phong, Cao Xuân Thắng, Nguyễn Sỹ Nam, Ngô Xuân Toàn, Phạm Mạnh Hùng, Lê Quang Đại sẽ đồng loạt hết thời gian cống hiến. Đặc biệt, thủ quân Trần Nguyên Mạnh cũng sắp trải qua 2 năm hợp đồng được gia hạn từ 2015.

Trong số những gương mặt trên, Quế Ngọc Hải và Nguyên Mạnh là 2 cầu thủ đắt giá nhất với giá trị tiền tỷ. Nếu không có kế hoạch về nhân sự ngay từ bây giờ, chưa rõ lực lượng của SLNA sẽ như thế nào trong một vài năm tới.

TIN MỚI NHẤT