Nghệ An
Tin tức

Gặp nữ sinh Đô Lương đạt điểm 10 duy nhất toàn tỉnh bài thi tổ hợp

Chia sẻ niềm vui sau khi biết kết quả thi vào lớp 10, Thùy Linh tâm sự: “Em cũng không nghĩ là sẽ đạt điểm 10 bài thi tổ hợp. Lúc nhận được bảng điểm do bạn gửi đến, em khá bất ngờ và vui mừng vì bài tổ hợp được điểm tuyệt đối”.

Linh cho rằng, đề thi tuyển sinh vào lớp 10 vừa qua với em thì không quá khó, nhìn chung là vừa sức, “nắm vững kiến thức thì làm bài được”. Riêng bài thi tổ hợp, tuy mới, nhưng do em học đều, học kỹ các môn nên cũng không gặp trở ngại. Kết quả 3 bài thi của Linh  là Toán: 9,5, Ngữ Văn: 8, Tổ hợp: 10.

Thùy Linh bên góc học tập. Ảnh: Huy Thư

Được biết, Thùy Linh là con đầu trong gia đình có bố mẹ đều là giáo viên. Bố dạy Toán, mẹ dạy Văn. Linh khá yêu thích môn Toán nhưng không dành được điểm 10 ở môn học sở trường này, nên sau kỳ thi "em có một chút phân vân".

Từ lớp 1 đến lớp 5, Linh là học sinh xuất sắc tiêu biểu. 4 năm liên tục là học sinh giỏi của trường THCS Lý Nhật Quang. Linh từng đạt giải Ba môn Tiếng Anh qua mạng cấp huyện hồi tiểu học, giải Nhì môn Toán và giải Khuyến khích môn Tin học trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện năm lớp 9.

Theo một số giáo viên, việc học sinh giỏi dành được điểm cao trong kỳ thi vào lớp 10 vừa qua là chuyện không hiếm, nhưng để đạt được điểm 10 ở bài thi tổ hợp thì lại khá khó. Đây là lần đầu tiên tỉnh Nghệ An đưa vào sử dụng bài thi tổ hợp (Ngoại ngữ - Sinh học - GDCD) thi theo hình thức trắc nghiệm với 50 câu hỏi, thời gian làm bài 90 phút. Để đạt được điểm cao trong bài thi này đòi hỏi thí sinh phải học đều, nắm chắc kiến thức của cả 3 môn.

Thùy Linh và bố. Ảnh: Huy Thư

Thùy Linh kể rằng, trước kỳ thi, em đã rất nỗ lực ôn tập, chăm chỉ luyện đề của các giáo viên dạy ở trường, của bố và thường xuyên lên mạng sưu tầm học hỏi thêm kiến thức.

“Em cũng không đặt mục đích làm bài phải đạt điểm 10, mà chỉ biết chăm lo học tập, đặc biệt là nắm chắc kiến thức để đi thi” - Linh chia sẻ.

Mỗi buổi đến trường, Linh phải vượt 12 km cả đi lẫn về. Ảnh: Huy Thư

Anh Nguyễn Trọng Nguyên - bố của Linh cho biết: “Linh là đứa con ngoan, giàu tình cảm, biết quan tâm đến mọi người trong gia đình và luôn có ý thức cầu tiến. Cháu có năng khiếu về Toán và rất chăm học. Riêng bài thi tổ hợp, chỉ duy nhất cháu được điểm 10 trong tỉnh thì gia đình hơi ngạc nhiên”.

Nói về học trò của mình, thầy Lê Xuân Điệp - giáo viên chủ nhiệm lớp 9A, Trường THCS Lý Nhật Quang phấn khởi chia sẻ: “Linh học giỏi toàn diện, luôn đứng ở vị trí tốp đầu trong các kỳ thi kiểm định chất lượng của nhà trường nên tôi không ngạc nhiên khi em đạt điểm cao trong kỳ thi vừa qua, kể cả bài thi tổ hợp được điểm 10”.

Đăng ký vào trường THPT Đô Lương 1 và là thí sinh có điểm cao tốp đầu của trường trong kỳ thi vừa qua, Linh đang chuẩn bị tinh thần cho một năm học mới với ước mơ “sẽ cố gắng học giỏi để sau này trở thành một chiến sĩ công an”.

 

Huy Thư

TIN MỚI NHẤT