Nghệ An
Tin tức

Nhiều nơi bị sạt lở nghiêm trọng,tính mạng người dân bị đe dọa

Điểm sạt lở nghiêm trọng nhất thuộc bản Xốp Lau, hiện có 6 hộ gia đình với 24 nhân khẩu đã phải di chuyển đến nơi an toàn.

Nghệ An: Sạt lở nghiêm trọng tại các huyện vùng biên - Ảnh 1

             Sạt lở nghiêm trọng.6 hộ dân phải di dời đến nơi an toàn

Tại huyện Tương Dương, hai trường học ở xã Mai Sơn phải đóng cửa trước nguy cơ sụt lún. Thầy trò đã dựng lán để dạy và học tạm bợ. Bà Võ Thị Tuyết Chinh, Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tương Dương, cho hay: “Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do sau mưa bão tại khu vực xung quanh hai trường học phát hiện những điểm nứt, sụt lún kéo dài gần 1km, rộng chừng 40-50cm, nhiều điểm sâu hàng chục cm và đang có dấu hiệu mở rộng. Nếu tiếp tục mưa to, hai trường học và 6 hộ gia đình trong khu vực sẽ đứng trước nguy cơ bị vùi lấp. Hiện tại thầy trò Trường Tiểu học Phà Kháo và Trường Mầm non Phà Kháo (xã Mai Sơn, huyện Tương Dương) đang phải dạy học tạm bợ trong các lán tre và nhà văn hóa”.

Nghệ An: Sạt lở nghiêm trọng tại các huyện vùng biên - Ảnh 3

Các vết nứt nguy hiểm tại hai trường học ở xã Mai Sơn, huyện Tương Dương(Nghệ An)

Nghệ An: Sạt lở nghiêm trọng tại các huyện vùng biên - Ảnh 2

 

Chính quyền địa phương cùng đồn biên phòng và các lực lượng chức năng khác đã cử lực lượng, phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động và giúp người dân di chuyển đồ đạc, tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời đóng cọc tre xung quanh các ngôi nhà hạn chế đất đá trôi gây nguy hiểm đến an toàn của người dân xung quanh. Khảo sát, cắm biển cảnh báo ở những nơi nguy hiểm để nhân dân biết và chủ động phòng tránh.

Theo Báo dân sinh

TIN MỚI NHẤT