Nghệ An
Tin tức

Phát động xây dựng nhà ăn tập thể cho học sinh bán trú xã vùng cao

Tân Hợp là xã vùng cao khó khăn của huyện Tân Kỳ, thuộc xã 135, đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tới hơn 87%. Học sinh bậc tiểu học và THCS có 671 em, trong đó có 250 học sinh bán trú. Tuy nhiên, hiện nay nhà ở bán trú đã xuống cấp, chật chội, bếp ăn tập thể tạm bợ.

Với mong muốn đóng góp công sức, giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn, Ban Thường vụ Huyện đoàn Tân Kỳ đã kêu gọi sự ủng hộ của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng nhân dân trong huyện chung tay thực hiện chương trình ý nghĩa này.

Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ và Huyện đoàn Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã ủng hộ 150 triệu đồng.
Công trình đã nhận nhiều tình cảm và sự hỗ trợ từ các đồng chí lãnh đạo, đoàn viên thanh niên và nhân dân huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị và được xem là việc làm mang ý nghĩa chính trị của 2 huyện Tân Kỳ, Vĩnh Linh.         
Tại buổi lễ phát động, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ và Huyện đoàn Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị đã ủng hộ 150 triệu đồng. Các doanh nghiệp và công ty trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã ủng hộ công trình gần 100 triệu đồng, cán bộ nhân dân xã Tân Hợp ủng hộ 150 triệu đồng. Dự kiến công trình sẽ khởi công và đưa vào sử dụng đúng dịp khai giảng năm học mới 2018 - 2019./.

 

Phương Thảo

Theo Báo Nghệ An

TIN MỚI NHẤT