Nghệ An
Tin tức

Táng tận lương tâm,mẹ chồng lừa bán con dâu sang Trung Quốc

Ngày 26/9, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa lưu động tại xã Châu Lý, huyện miền núi Quỳ Hợp (Nghệ An) xét xử sơ thẩm 3 bị cáo Vi Thị Quế, Vi Thị Tuyết và Vi Văn Tưởng về tội “Mua bán người”. Nạn nhân là chị L.T.H (23 tuổi, trú bản Thắm, xã Châu Lý, con dâu của bà Vi Thị Quế).

Theo cáo trạng, vào đầu tháng 10/2016, Tuyết cùng Tưởng (trú huyện Tân Kỳ, Nghệ An) đến nhà bà Quế (ở bản Xết, xã Châu Lý) để chơi. Tại đây, Tuyết và Tưởng nói với bà Quế là tìm người để đưa sang Trung Quốc làm vợ thì sẽ có tiền công.

Các bị cáo tại phiên tòa. ẢNH: H. Lâm

Các bị cáo tại phiên tòa. ẢNH: H. Lâm

Nghe vậy, bà Quế liền bảo với H. là qua Trung Quốc bán hàng tạp hóa sẽ được trả lương 6 triệu đồng/tháng. H. liền đồng ý vì gia cảnh còn khó khăn.

10 ngày sau, chị H. được một người quen của Tuyết đón ra Móng Cái (Quảng Ninh) rồi vượt biên qua Trung Quốc bán cho người đàn ông bản địa làm vợ với giá gần 300 triệu đồng. Bà Quế sau đó nhận được tiền công 80 triệu đồng từ Tuyết.

Sau hơn 1 năm làm vợ nơi xứ người, chị H. đã được Cơ quan công an huyện Quỳ Hợp, Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An phối hợp với Tổ chức Rồng Xanh giải cứu và đưa về địa phương. Sau đó, chị H. viết đơn tố cáo nhưng kẻ đã lừa bán mình.

Tại phiên tòa tòa, HĐXX đã tuyên bị cáo Tuyết 6 năm tù giam, Vi Thị Quế 5 năm tù và Vi Văn Tưởng 5 năm tù giam. Các bị cáo buộc phải bồi thường dân sự cho bị hại gần 76 triệu đồng.

H. Lâm – V. Đồng/Gia Đình Net

TIN MỚI NHẤT